4 cách giúp bạn lấy lòng bố mẹ chồng
Mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu từ lâu đã được chị em nhắc đến rất nhiều trong cuộc sống hôn nhân. Thay vì so đo, “chống” lại phụ huynh, tại sao bạn không thử lấy lòng họ. Chắc chắn bạn sẽ thấy mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nhiều. Dưới đây là 4 cách giúp bạn lấy lòng bố mẹ chồng rất đơn giản.

Cách lấy lòng bố mẹ chồng

Tạo sự gần gũi để lấy lòng bố mẹ chồng

- Tạo cơ hội để cùng nhau chia sẻ công việc: Thoạt nghe thì chuyện này có vẻ hơi vô lý, vì theo quan niệm xưa, làm các công việc trong nhà là bổn phận của nàng dâu. Tuy nhiên ngày nay, có rất nhiều mẹ chồng cùng chia sẻ công việc nhà cửa với con dâu. Ví dụ khi ông bà đang trông cháu, bạn cũng có thể lại gần, vừa chăm sóc con, vừa tranh thủ nói chuyện với ông bà để tạo ra sự gần gũi giữa bố mẹ chồng và nàng dâu.

- Tặng quà: Sinh nhật bố mẹ chồng, bạn hãy dành tặng cho hai người một món quà bất ngờ. Điều đó khiến bố mẹ chồng của bạn cảm thấy bạn rất quan tâm đến họ.

4 cách giúp bạn lấy lòng bố mẹ chồng, 4 cach lay long bo me chong

- Tổ chức chuyến đi chơi gia đình: Thay vì chọn một tour du lịch mạo hiểm, bạn có thể bàn với chồng chọn một tour du lịch nghỉ dưỡng để đưa bố mẹ chàng đi cùng. Trong chuyến du lịch đó, bạn vừa có thể nghỉ ngơi vừa có thể gây ấn tượng tốt với bố mẹ chồng.

- Bữa ăn đại gia đình: Hãy nhân dịp nào đó, như sinh nhật con, sinh nhật chồng, ngày bạn được thăng lương, thăng chức, được thưởng…bạn có thể mời bố mẹ và chồng đến một nhà hàng nào đó để ăn tối hoặc đi đến các quán trà có cảnh đẹp…Việc đi tới quán trà sẽ tốt hơn quán cà phê, vì các cụ thường thích thưởng thức các loại chè.

Không được nói xấu chồng

Đây là điều cấm kỵ để có được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và bố mẹ chồng. Họ là người hiểu con họ hơn ai hết, nên họ có thể biết những thói xấu của con trai họ. Ví du như khi chàng thường xuyên đi tiếp khách về muộn trong tình trạng say khướt, thay vì nói với mẹ chồng “ Anh B ngày nào cũng thế, đã về muộn còn uống say khướt, mùi rượu nồng mặc.” thì hãy nói “Dạo này công ty anh phải tiếp khách nhiều nên cũng phải uống nhiều rượu. Con chỉ lo ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy thôi”. Khi đó, phụ huynh chàng sẽ không giận bạn mà còn giúp bạn nhắc nhở chồng.

Cách ứng xử trong tình huống bất đồng quan điểm

- Nguyên tắc: người đang nói chuyện với bạn là bố mẹ chồng thế nên bạn phải thật sự bình tĩnh và tôn trọng họ.

- Ai cũng có cái lý của mình, nên thay vì phản bác ngay lập tức bạn cần lắng nghe quan điểm của họ.

- Chọn thời điểm thích hợp: Khi cuộc tranh luận đang nóng bỏng, bạn không nên nêu quan điểm của mình, điều này chỉ làm mọi chuyện trở nên rối hơn. Hãy im lặng để mọi thứ diễn ra trong hòa bình. Nếu là chuyện nhỏ, hãy cho qua luôn còn nếu là chuyện lớn thì hãy đợi bố mẹ chồng bĩnh tĩnh lại bạn sẽ nói chuyện sau.

- Đôi khi, một mình bạn không thể giải quyết được vấn đề, hãy khéo léo nói chuyện và nhờ chồng giúp đỡ.

Xin lời khuyên của bậc tiền bối

Bạn là con dâu mới, có thể phong tục tập quán, cách sinh hoạt hàng ngày của bạn không giống với bên nhà chồng. Hãy mạnh dạn hỏi mẹ chồng của bạn. Ví dụ như nhà chồng ăn mặn hay ăn nhạt, thường thích ăn rau xào hay rau nấu…Điều đó giúp bạn làm quen với mọi thứ nhanh hơn khi có sự trợ giúp đắc lực từ mẹ chồng. Hơn nữa, khi gặp các vấn đề bế tắc trong cuộc sống, hãy tâm sự và nhờ mẹ chồng của bạn tư vấn. họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc vì được bạn tin tưởng.

Quan trọng nhất vẫn phải là tấm lòng. Nếu bạn thật lòng yêu quý bố mẹ chồng của mình thì chắc chắn họ cũng sẽ không bao giờ làm bạn buồn. Trên đây là 4 cách giúp bạn lấy lòng bố mẹ chồng mà bạn nên biết, hãy nói chuyện cởi mở với họ và đừng “keo kiệt” những lời khen chân thành dành tặng cho bố mẹ chồng nhé.

Theo giadinhviet.edu.vn

  Tags: