Bún tôm

Mức độ: đơn giản Thực hiện: dưới 30 phút

Phù hợp những trưa hè nắng nóng.

Nguyên liệu:

Tôm nõn
Dọc mùng
Bún tươi
Hành hoa

Thực hiện:

1 Tôm nõn tươi bóc vỏ, bỏ đầu. Vỏ và đầu giã hoặc xay nát rồi lọc làm nước dùng cho ngọt. Đây là phần quan trọng nhất để có bát bún ngọt vị tôm.

2 Phi thơm hành rồi bỏ tôm nõn vào đảo qua, rồi cho dọc mùng vào xào cùng. Nêm hạt nêm, muối.

3 Đun sôi nước dùng, sau đó bỏ bún, đun sôi. Bỏ tôm và dọc mùng xào vào đun sôi 1 lần nữa rồi tắt bếp.

4 Múc bún ra bát, rắc hành hoa. Ăn cùng tương ớt.