Canh Tom Yum Thái Lan

Mức độ: đơn giản Thực hiện: dưới 1 giờ

Nóng, chua, cay, thơm mùi lá chanh và giềng, sả. Trời lạnh thế này ăn ngon phải biết!

Nguyên liệu:

5 con tôm sú to
3 lạng nấm rơm
1 nắm lá chanh
1 nhánh gừng và sả
1 củ giềng
2 thìa gia vị, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắt, 1 thìa hạt nêm
ớt tươi hoặc ớt bột
Me tươi hoặc me khô
1 gói gia vị canh tôm yum (bán ở siêu thị)

Thực hiện:

1 Tôm cắt chân, để nguyên vỏ, rửa sạch
Nấm rửa sạch, cắt đôi
Gừng, sả băm nhỏ; giềng thái lát mỏng; lá chanh vò nát; me tươi đập dập, ớt vò nát
Cho các nguyên liệu trên vào nồi, ướp với gia vị, đường, nước mắm, hạt nêm, và nửa gói gia vị canh tôm yum trong khoảng 20 phút

2 Bật bếp, đảo qua hỗn hợp trên trong khoảng 10p, cho nước đủ dùng vào đun đến khi sôi. Vặn nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30p. Nêm thêm nửa gói gia vị canh tôm còn lại và thêm các loại gia vị khác nếu thiếu. Canh phải rõ vị chua, cay, hơi ngọt và thơm mùi lá chanh, giềng, sả...
Món canh này dùng kèm với cơm trắng rất ngon.