Chả giò hải sản

Thay vì cuốn với nhân thịt như bình thường thì nhân hải sản gồm tôm, cua và mực sẽ hấp dẫn bạn hơn nhiều.

Nguyên liệu:

200g tôm tươi 
200g mực lá
1 con cua thịt
1 củ cà rốt, 1 củ sắn, 3 củ hành tím
Vài tai nấm mèo
Bánh tráng mỏng
Rau xà lách
Đường, muối, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương ống và Tủy, dầu ăn...

Thực hiện:

1 Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ phần đuôi. Mực rửa sạch, bằm nhuyễn chung với tôm hoặc xắt sợi. Cua hấp chín lấy thịt nạc.
-
Hành tím bằm nhuyễn; củ sắn, nấm mèo, cà rốt xắt sợi; tất cả trộn đều sau đó trộn chung với tôm, cua, mực rồi cho một chút muối, đường, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương ống và Tủy cho vừa ăn. Trộn hỗn hợp nhân cho đều tay để được một hỗn hợp nhân dẻo.

2 Trải bánh tráng ra mâm, thoa lên một ít nước cho bánh dẻo, cuốn không bị rách. Múc nhân hải sản vừa làm để lên bánh tráng; gấp 2 mép rồi cuốn lại.

3 Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu sôi, thả từ từ từng chiếc chả giò vào. Khi chả giò chín vàng, vớt ra khay, để ráo dầu.

Cho rau xà lách lên dĩa, rồi cho chả giò lên, ăn kèm với nước mắm pha hoặc tương xí muội.