Chả giò trái vải
 
Chả giò trái vải

Mức độ: đơn giản Thực hiện: dưới 1 tiếng

Món chả giò lạ miệng nhờ phần nhân trái vải ngọt ngào kết hợp với thịt tôm dai, ngọt rất thú vị. Cùng trổ tài và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

500gr trái vải
300gr tôm sú
1 cái trứng gà
Tỏi băm, tiêu
Bánh tráng bò bía
Hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

1 Vải bóc vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu, bỏ bớt phần nước vải. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng. Sau đó ướp tôm với lòng trắng trứng và ít muối. Cho tôm vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn tôm với tỏi bằm, tiêu, trái vải.

Trải bánh tráng bò bía ra, múc tôm trộn với trái vải vào giữ bánh, rồi cuốn lại, dùng lòng đỏ trứng quét lên mép bánh bía để giữ cho dính lại.

Đun nóng chảo, cho dầu vào ngập chảo. Chờ dầu nóng sôi, cho chả giò vô chảo dầu chiên đến khi vàng trên lửa vừa. Chả giò chín, vớt ra để ráo dầu. Bày chả giò ra đĩa, dùng kèm tương ớt.