Đăng nhập
|
Cấp mật khẩu
|
Đăng kí mới
|
ABC
Trang chủ
Giới thiệu
Tin Co.opmart
Chung tay vì cộng đồng
Tuyển dụng
Mặt bằng cho thuê
Danh sách các điểm bán hàng
Khuyến mãi
Cẩm nang mua sắm
Khuyến mãi tại khu cho thuê
Khách hàng thân thiết
Thể lệ
Dịch vụ
Phiếu mua hàng Co.opmart
Co.op+
Nhạc chờ Co.opmart
Công thức nấu ăn
Hàng nhãn riêng
Giới thiệu
Liên hệ
Hệ thống Co.opmart
Hướng dẫn chào hàng mới
Bản In
Đậu phụ nhồi thịt cực ngon
Món đậu phụ nhồi thịt vốn quen thuộc với nhiều gia đình, nay với chút biến tấu nhỏ sẽ đem đến hương vị mới lạ hơn cho bữa cơm thường nhật.
Nguyên liệu:
•
20 miếng đậu phụ vuông rán sẵn, nếu không dùng loại này bạn có thể mua đậu bình thường về cắt miếng vuông rồi rán vàng.
•
100g thịt lợn xay hoặc băm nhuyễn
•
2-3 cây nấm
•
1 củ cà rốt
•
Ít hành lá
•
1 quả trứng
•
1 bát con nước dùng
•
Gia vị: Muối, tiêu, xì dầu, dầu mè, dầu hàog
Thực hiện:
1
Trộn đều thịt băm với chút xíu muối, nước tương, tiêu, dầu mè và một quả trứng.
Cà rốt, nấm thái miếng nhỏ rồi băm nhỏ cùng với đầu hành. Nếu có máy xay thì bạn có thể cho tất cả vào để xay nhỏ thì sẽ nhanh hơn.
2
Cho phần rau củ vừa xay vào bát thịt và trộn đều lại một lần nữa.
Dùng dao nhỏ có mũi nhọn khoét một hốc nhỏ ở phía trên miếng đậu, sau đó nhồi thịt vào.
3
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, xếp đậu nhồi thịt vào chiên nhỏ lửa cho đến khi đậu ngả màu vàng nâu, phần thịt nhồi cũng chín. Đổ nước dùng gà vào chảo đậu, nước dùng sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu thêm vài phút cho đậu thấm thì tắt lửa.
Gắp đậu ra đĩa sâu lòng, rưới lên trên mặt một muỗng canh nước sốt dầu hào trộn xì dầu. Rắc chút hành lá thái nhỏ cho bắt mắt và ít tiêu xay cho thơm là có thể thưởng thức được rồi.
Món đậu phụ nhồi thịt vốn quen thuộc với nhiều gia đình, nay với chút biến tấu nhỏ sẽ đem đến hương vị mới lạ hơn cho bữa cơm thường nhật. Từng miếng thịt thấm đậm gia vị lẫn trong miếng đậu mềm mà dai ngon, khi thưởng thức lại thấy phảng phất hương tiêu rất dễ chịu.
Chút nước sốt rưới lên sau cùng khiến cho món đậu phụ nhồi thịt trở nên sánh mượt và hấp dẫn. Với cách chế biến này, từng miếng đậu phụ nhồi thịt vừa ăn lại vừa miệng, không quá to như cách xẻ rãnh đôi miếng đậu rồi nhồi thịt vào. Thỉnh thoảng bạn có thể thêm ít rau củ khác trong phần nhân trộn, thêm tôm thịt, su su, khoai hay mộc nhĩ để món ăn vừa dinh dưỡng lại ngon miệng hơn. Đây cũng là cách hay để các thành viên nhí trong nhà ăn được nhiều hơn đấy các mẹ ạ!
Các món ăn khác
Nộm bắp cải bò khô
(
20/03/2015
)
Tôm rang hành cho bữa tối ngon cơm
(
20/03/2015
)
Sườn xào kiểu Tứ Xuyên
(
22/05/2014
)
Nấm nhồi tôm lạ miệng ngon cơm
(
21/05/2014
)
Salad xoài chua ngọt đón hè về
(
21/05/2014
)
Lạ mà ngon với cá kho Coca
(
21/05/2014
)
Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
(
21/05/2014
)
Canh cua rau nhút
(
02/07/2013
)
Đậu phụ xào lạc giản dị ngon cơm
(
01/07/2013
)
Canh đậu hũ rong biển mát lành ngon cơm
(
01/07/2013
)
Bạn đã thử chưa ?
Kiến thức gia đình
Chữa bệnh ghen tị của trẻ...
5 mẹo chiên thực phẩm ngon,...
Tại sao bạn cần tránh stress
11 bước giúp trẻ hết sợ "ma"
7 gợi ý lựa chọn đồ chơi cho...
Những nguyên tắc khi dạy con...
Những cách hòa hợp với mẹ...
9 điều bà vợ thông minh không...
5 thứ cực độc hại nếu cho...
Cách hay giúp bố mẹ ứng xử...
Món ngon mỗi ngày
Nấm nhồi tôm lạ miệng ngon cơm
Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị
Chả giò trái vải
Lẩu riêu cua - hải sản
Ragu lưỡi heo
Cháo tôm bông cải phô mai
Cơm cuộn trái cây ngộ nghĩnh cho bé yêu
Bún trộn tôm
Lươn xào ngồng tỏi
Gà nướng ngũ vị hương