Gà hấp lá sen

Cuối mùa sen rồi, tranh thủ những ngày còn lá sen tươi mang làm gà hấp lá sen đổi món cho cả nhà các bạn nhé!

Nguyên liệu:

1 con gà làm sạch
2 lá sen
1 củ hành khô, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, rượu hoa tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

1

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.



Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

2

Cho vào bát có hành khô 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café rượu, 1 thìa café dầu ăn, hạt tiêu, mì chính trộn đều.



Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên ít nhất 15 phút.

3

Lật ngược lá sen, để vào 1 cái tô lớn.



Xếp gà vào lá sen.



Gói kín lại.

4

Cho gà vào nồi hấp 25 - 30 phút.

5

Mang gà ra cắt lá sen và thưởng thức thôi nào! Chấm với bột canh pha cùng lá chanh, chanh và ớt các bạn nhé!

Thịt gà ngấm gia vị ăn rất ngọt và đậm đà, lại thêm hương thơm dịu của lá sen khiến cả nhà ai cũng háo hức. Món ăn được chế biến rất đơn giản nên làm vào ngày thường hay cuối tuần rất phù hợp để cải thiện bữa ăn cho gia đình.



Theo AFamily