Mía ướp hoa bưởi dân dã mà thanh tao

Mía ướp hoa bưởi đơn giản mà tận dụng hương hoa thơm dịu đến nao lòng của loại hoa trắng muốt thanh tao này, bạn cùng thử nhé!

Đến mùa hoa bưởi có mặt trong từng con phố, từng ngôi nhà Hà Nội. Mía ướp hoa bưởi là một món ăn đơn giản mà tận dụng hương hoa thơm dịu đến nao lòng của loại hoa trắng muốt thanh tao này.

Nguyên liệu:

Mía cây
Hoa bưởi
Túi nylon - tốt nhất là dùng túi ziplock cho vệ sinh

Thực hiện:

1
Hoa bưởi nhặt bỏ lá, lựa những bông còn tươi, cánh hoa chưa nở cong hết.

2
Mía chẻ bỏ vỏ, cắt khúc nhỏ.

3
Cho mía vào túi nylon, nhanh chóng thả hoa bưởi vào và đóng chặt túi lại hoặc có thể dùng dây thun để cột miệng túi.

4
Có thể để túi mía ở nơi thoáng mát, vẩy nước quanh túi nylon để tạo độ ẩm, ướp ít nhất trong vòng 1 giờ. Bạn cũng có thể để túi trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút!

Khi cắn từng miếng mía sẽ cảm nhận được hương thơm của hoa bưởi hoà quyện cùng vị ngọt của mía rất quyến rũ. Mùa hoa bưởi đang rộ và rất ngắn, bạn hãy nhanh tay lựa những cành hoa thật thơm, thật đẹp để làm món này nhé! Có thể bạn sẽ chưa hình dung được hết cảm giác thú vị đến thế nào nếu chưa thử đâu, chúc các bạn thành công nhé!

Theo AFamily