Siro chanh leo ngon mát

Chanh leo có thể pha nước, làm bánh... mát, thơm và bổ nhưng không phải lúc nào cũng có nên khi đến mùa bạn hãy làm siro chanh leo để dành nhé!

Nguyên liệu:

1kg chanh leo
250g đường

Thực hiện:

1

Chanh leo rửa sạch, xẻ đôi.Dùng muỗng múc ruột quả cho vào rây, đè ép bằng muỗng cho nước chanh chảy xuống.Bạn thu được khoảng 200ml nước cốt.

2

Thêm 200ml nước vào phần bã hạt, khuấy cho hòa tan, lại lược qua râyvà đè ép, thu được khoảng 200ml nước lần 2.Thêm 100ml nước, lại khuấy, đè ép qua rây để thu được 100ml nước lần 3.

3

Cho tất cả 500ml nước chanh leo (nước cốt, nước lần 2, nước lần 3) vào nồi cùng 250g đường.Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 10 phút cho nước sánh lại. Vớt bọt cho si-rô được trong.

4

Để nguội, cho vào chai, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Để được vài tháng.

Chanh leo có thể pha nước, làm xốt, làm bánh... mát, thơm và bổ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có chanh leo nên mùa chanh leo rẻ bạn hãy tự làm siro chanh leo để dành dùng dần nhé! Để pha nước chanh leo từ siro rất đơn giản, bạn chỉ cần rót 50ml siro, thêm 50ml nước rồi khuấy tan, thêm đá là có thể thưởng thức được rồi! Chanh leo giàu vitamin C, có nhiều chất xơ, carbohydrate, chứa chất sắt và kali, cung cấp năng lượng cho cơ thể, còn có tác dụng nhuận trường, an thần, dễ ngủ.Theo AFamily