Trứng tráng kiểu pháp

Mức độ: đơn giản Thực hiện: dưới 15 phút

Món trứng béo ngậy, thơm phức và mềm mịn nhưng khi ăn không hề khiến bạn bị ngán do có hành tây và hạt tiêu nữa; ăn cùng cơm sẽ ngon lắm đấy!

Nguyên liệu:

Trứng gà
Hành tây
Tiêu, muối

Thực hiện:

1

Hành tây băm thật nhỏ. Cố gắng làm càng nhỏ thì ta càng dễ chế biến.

Trứng đập ra bát, đánh đều với chút xíu gia vị.


2

Cho chút bơ vào chảo, đun chảy.

Cho hành tây vào xào chín chừng 2 phút.

Đổ hành tây vào bát trứng, quậy đều.


3

Cho thêm bơ vào chảo. Lần này bạn cho nhiều một chút nhé, đủ để tráng kín mặt chảo - giúp cho trứng không bị dính khi chiên.

Cho trứng vào tráng. Khi mặt trứng hơi se lại ta rắc hạt tiêu lên.


4

Nhanh tay cuộn đều trứng lại ngay sau đó.

Đun trứng thêm vài phút cho chín hẳn rồi lấy ra, để nguội và thái miếng.


5

Bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi trứng còn nóng nhé!

Với cách tráng trứng như thế này, hành tây được xào kĩ với bơ sẽ không còn vị hăng nữa mà trái lại rất thơm, ngọt, nên không lo với các bạn không thích hành tây nhé :)

Trong ẩm thực Pháp, bơ là loại nguyên liệu được coi là có vị trí vô cùng quan trọng. Đối với món trứng này, nếu thiếu bơ sẽ mất đi vị thơm ngon đặc trưng của món Pháp.

Món trứng béo ngậy, thơm phức và mềm mịn nhưng khi ăn không hề khiến bạn bị ngán do có hành tây và hạt tiêu nữa; ăn cùng cơm sẽ ngon lắm đấy!