In Trang
33 năm vượt khó và đổi mới của Saigon Co.op

Thành lập năm 1989 trong bối cảnh nền kinh tế đất nước chuyển mình từ cơ chế bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) được xem là cái nôi của bán lẻ hiện đại Việt Nam.


Khách hàng mua sắm tại Co.opmart - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sau 33 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Co.opmart của Saigon Co.op đã dần trở nên quen thuộc với người dân thành phố và người tiêu dùng trên cả nước.

Cánh chim đầu đàn của bán lẻ Việt Nam

Ra đời trong thời điểm mô hình kinh tế hợp tác xã (HTX) kiểu cũ gặp nhiều khó khăn dẫn đến khủng hoảng phải giải thể hàng loạt, trong bối cảnh đó, năm 1996 siêu thị Co.opmart Cống Quỳnh ra đời đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, tạo nên nền tảng ban đầu cho hệ thống bán lẻ hiện đại đầu tiên của Việt Nam để sau 26 năm người dân TP.HCM có một thương hiệu bán lẻ quen thuộc, uy tín.

Nhà bán lẻ đã bắt nhịp xu hướng mua sắm hiện đại của thế giới để phát triển thành công hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại mới chưa từng có tại Việt Nam: cửa hàng thực phẩm Co.opFood, kênh mua sắm qua truyền hình HTV Coop, đại siêu thị Co.opXtra, trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smiles, cửa hàng tiện lợi mở cửa suốt 24 giờ Cheers, siêu thị phân khúc cao Finelife... phủ kín hầu hết các phân khúc bán lẻ trước sự thán phục của các nhà bán lẻ ngoại.

Saigon Co.op còn hỗ trợ các HTX trên cả nước về chuỗi thu mua và phân phối sản phẩm, phối hợp xây dựng tiêu chuẩn đầu ra cho sản phẩm, thực hiện các hoạt động quảng bá và tiêu thụ sản phẩm của các HTX đủ tiêu chuẩn tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op.

Điểm tựa cho hàng nội

Với 90% cơ cấu hàng Việt tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Saigon Co.op quyết tâm theo đuổi con đường kinh doanh hàng Việt và là nhà phân phối thuần Việt.

Saigon Co.op tăng cường các chính sách hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước như ưu tiên trong chính sách mua hàng, diện tích, vị trí trưng bày, truyền thông khuyến mãi... để phân phối và quảng bá sản phẩm tới tay người tiêu dùng cả nước.

Hằng năm, chuỗi cũng làm cầu nối của hàng Việt với người tiêu dùng Việt thông qua tổ chức nhiều chương trình kích cầu nhằm đẩy mạnh hàng Việt đến với người tiêu dùng. Từ năm 2009, Saigon Co.op đã nâng tầm chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành chương trình khuyến mãi "Tự hào hàng Việt" khi nhận thấy nhu cầu sử dụng hàng Việt ngày càng tăng cao trong cả nước.

Từ đó đến nay, chương trình "Tự hào hàng Việt" được tổ chức định kỳ vào tháng 9 hằng năm tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra và Co.opFood với mục tiêu tập trung giảm giá mạnh các sản phẩm nhu yếu nhằm thiết thực hỗ trợ tiêu dùng, qua đó nâng cao uy tín và tăng sức mua của các mặt hàng sản xuất nội địa.

Saigon Co.op đã bắt nhịp xu hướng mua sắm hiện đại của thế giới để phát triển thành công hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại mới chưa từng có tại Việt Nam. Hiện với hơn 800 siêu thị, trung tâm thương mại lớn nhỏ, Saigon Co.op ước tính đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày.
Ông Nguyễn Anh Đức (tổng giám đốc Saigon Co.op)

Gìn giữ bản chất hợp tác xã

Theo ông Nguyễn Anh Đức, tổng giám đốc Saigon Co.op, trong suốt những năm qua, đơn vị luôn ý thức phát triển HTX đi đôi với trách nhiệm cộng đồng và xã hội bằng việc triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Các hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng như phân loại rác thải tại nguồn, không kinh doanh ống hút nhựa, gói rau củ quả bằng lá chuối sạch, bán hàng lưu động bình ổn thị trường; giải phẫu mang lại nụ cười cho trẻ khuyết tật; xây trường, nhà tình thương tình nghĩa; xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa...

Trong một năm đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ từ Thành ủy và UBND TP.HCM, Saigon Co.op đã kiên cường vượt qua các khó khăn và thách thức to lớn do đại dịch COVID-19.

Cùng với sức cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các nhà bán lẻ cùng loại hình kinh doanh, Saigon Co.op nỗ lực và tiếp tục đấu tranh bảo vệ, gìn giữ bản chất HTX của đơn vị kinh tế tập thể, phấn đấu thực hiện tốt nhất các mục tiêu đã đề ra trong năm 2022.

Rộn ràng giảm giá 3.300 sản phẩm nhu yếu mừng tuổi 33 đầy nhiệt huyết


Nhiều chương trình khuyến mãi của Saigon Co.op thu hút lượng lớn khách đến mua sắm tại Co.opmart - Ảnh: T.T.D.

Từ nay đến 18-5, Saigon Co.op giảm giá cho 3.300 sản phẩm nhu yếu áp dụng tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Co.op Smile, TTTM Sense City, hệ thống cửa hàng tiện lợi 24 giờ Cheers, siêu thị Finelife... trên cả nước như sau:

1. Giảm giá đến 50% cho hơn 3.300 sản phẩm.

2. Phối hợp với nhà cung cấp có tiếng trên thị trường trái câp nhập khẩu giảm giá tốt cho 21 tấn táo Gala Mỹ size 80 - 88 còn 82.500 đồng/kg áp dụng từ 6-5 cho đến khi hết hàng tại hệ thống Co.opmart, Co.opXtra và Co.opFood.

3. Chương trình "Siêu ưu đãi": giảm giá còn 5.000 đến 250.000 đồng cho dầu ăn, nước ngọt các loại, sữa chua Yomost các vị, cá/thịt hộp, cà phê hòa tan, nước xả, nước giặt, nước rửa chén, dầu gội, sữa tắm, giấy vệ sinh...

4. Chương trình "Cuối tuần Deal khủng - Co.op tặng bạn vui" từ ngày 13 đến 15-5: mua 1 tặng 1 cho sữa tươi tiệt trùng, sữa trái cây, bún riêu cua ăn liền, kem đánh răng, nước rửa chén, bột giặt, đồ bộ tole nữ các loại, quần short nam, khăn tay, khăn mặt, nồi inox, nồi đất...

5. Chương trình "Flash Sale" từ ngày 5 đến 8-5: giảm giá cực sâu từ 30 - 50% cho một số sản phẩm công nghệ như sữa dinh dưỡng, sữa chua, sữa tiệt trùng, khô gà lá chanh, hạt điều, trái cây sấy, bia, nước tăng lực, nước ngọt các loại...

6. Chương trình "Đặt hàng nhanh - Chớp nhanh ưu đãi" từ ngày 9 đến 13-5: giảm giá lên đến 50% cho dầu ăn, nước giặt, nước rửa chén, sữa tắm, dầu tắm, khăn ướt, thịt hàu sữa, ba rọi/sườn non heo, cà rốt, ổi giống Đài Loan... áp dụng cho khách đặt hàng tại quầy dịch vụ khách hàng của hệ thống Co.opmart và Co.opXtra hoặc đặt hàng trên website www.cooponline.vn.

7. Chương trình "Mừng đại lễ - Mở đại tiệc": tặng khách hàng sản phẩm giá 0 đồng đến 38.000 đồng khi mua các sản phẩm thứ 2, 4, 6 cùng loại gồm nước mắm, tương ớt, xốt dầu giấm, cá viên, xúc xích, chả giò, mì gói, nui, cháo...

8. Chương trình "33 năm bạn đồng hành - Sẻ chia giá tốt": giảm giá tốt cho khách hàng thành viên cấp độ bạc/vàng/bạch kim khi mua hạt nêm Neptune 4in1 vị heo 850g, gạo thơm ST24 Neptune 5kg, sữa bắp non Love’in Farm 4x180ml, trà Olong chanh Tea+ pet 1L, sữa tươi tiệt trùng Vinamilk tổ yến lốc 4x180ml, sữa tắm Hazeline mátxa cam cherry/matcha & lựu đỏ/ yến mạch dâu tằm 1,2kg, nước giặt Omo matic cửa trên comfort tinh dầu thơm túi 2,9kg...

9. Chương trình "Giá sốc giảm tận gốc": giảm giá từ 25 - 50% cho hóa mỹ phẩm, may mặc và đồ dùng như áo gối các loại, khăn tắm, bình đun siêu tốc, chảo, nồi inox, nước giặt, nước xả vải, dầu gội, sữa tắm...

10. Chương trình "Best Seller": áp dụng giảm giá lên đến 50% và mua 1 tặng 1 cho các sản phẩm đồ dùng, may mặc, hóa phẩm và thực phẩm công nghệ bán chạy như bộ lau nhà 360 độ bếp hồng ngoại, quần áo nam nữ, nước giặt, dung dịch rửa tay khô, túi rác, gạo thơm ST25, dầu ăn, cream đặc, nước mắm, nước ngọt, hạt nêm...

11. Chương trình "Mua nhiều ưu đãi lớn" với ưu đãi giá hời từ 6.000 đến 45.000 đồng áp dụng cho các sản phẩm thứ 2, 4, 6 cùng loại, cụ thể: xốt mayonnaise, nước mắm chay, bún gạo, cá thát lát kim sa, giấy vệ sinh, khẩu trang y tế, khăn giấy lụa, nước lau sàn, nước súc miệng muối...

12. Chương trình "SEA Games rực lửa - Deal đỉnh cho mọi nhà": áp dụng giá "sốc" chỉ từ 5.800 đến 269.000 đồng cho các sản phẩm bia, nước tăng lực, xúc xích, bánh gạo các loại, sữa tiệt trùng các loại, ly thủy tinh, ca nước, thố mì, áo thun nam nữ cờ đỏ sao vàng, quần jean nam nữ các loại... để sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho một mùa SEA Games rực lửa.

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại website www.co-opmart.com.vn hoặc liên hệ tổng đài CSKH 1900555568 hoặc đến trực tiếp tại siêu thị.

Theo Tuổi Trẻ Online