In Trang
Hệ thống bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam Saigon Co.op bắt đầu giảm giá hàng hóa tết trên cả nước

Trong hơn 5 tuần lễ liên tục từ 11/01/2018 đến 14/02/2018 (tức 29 tết), các kênh bán lẻ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) trên cả nước gồm siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.op Food, trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smile, kênh bán hàng qua truyền hình HTVCo.op, ... bắt đầu nhiều hoạt động ý nghĩa và đồng loạt giảm giá hàng hóa phục vụ tết Mậu Tuất.

1. Chủ động chuẩn bị hàng hóa sớm để có giá tốt

Để chủ có thể chủ động thực hiện các chương trình giả giá tết, Saigon Co.op cho biết từ nhiều tháng trước tết đã tích cực phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2 đến 4 lần nhằm tăng nguồn cung dự trữ để điều tiết giá hàng hóa tết, giúp người tiêu dùng mua sắm tết an toàn và tiết kiệm.  

Tổng lượng hàng hóa dự kiến cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau Tết được dự trữ dịp này là hơn  130.000 tấn, tăng 15% so với năm trước. Dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm thực phẩm tươi sống gồm rau củ quả, trái cây, các loại thịt và các mặt hàng công nghệ được ưa chuộng dịp tết như bánh mứt và nước giải khát, bia.

Dịp này, nhà bán lẻ cũng tăng cường nhiều sản phẩm Hàng nhãn riêng Co.opmart và SGC mới với chất lượng vượt trội cùng với những mặt hàng chuyên biệt phục vụ cho mùa Tết như bánh mứt, nho khô, nước giải khát, lạp xưởng, giò lụa, dưa món, … và một số mặt hàng đặc sản truyền thống khác. Đặc biệt, dòng sản phẩm hữu cơ Co.op Organic của Saigon Co.op cũng sẽ kịp thời tham gia thị trường tết với tổng lượng khoảng 100 tấn gạo, rau củ quả và thịt cá đạt chuẩn USDA Mĩ và EU Châu Âu.

Bên cạnh những mặt hàng bình ổn giá, một số mặt hàng thiết yếu khác vẫn được Saigon Co.op chủ động tham gia giữ giá tốt hơn so với thị trường tối thiểu 5% - 10% so với các mặt hàng cùng loại và dự kiến trong những ngày cận Tết, Saigon Co.op sẽ cùng với một số nhà cung cấp tham gia giảm giá thêm hàng nghìn sản phẩm đặc trưng tết với mức khuyến mãi từ 10% - 50% kết hợp các dịch vụ tiện ích để giúp khách hàng mua sắm đầy đủ và tiết kiệm.

2. Tăng cường kiểm soát chất lượng hàng tết để đảm bảo an toàn

Bên cạnh việc giảm giá hàng nghìn sản phẩm Tết, việc đảm bảo chất lượng hàng hóa tết cũng được Saigon Co.op hết sức chú trọng. Để có thể đáp ứng nhanh và linh hoạt cũng như nhu cầu tăng tần suất và số lượng, lấy mẫu để kiểm nghiệm, Saigon Co.op đã chủ động đầu tư một phòng thí nghiệm tại trung tâm phân phối của mình ở Bình Dương và xe kiểm nghiệm lưu động chuyên nghiệp có thể kiểm tra chất lượng hàng hóa tận nguồn trước khi chuyển về kho tập trung để áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng một lần nữa.  

Phòng thí nghiệm và xe kiểm nghiệm lưu động này đi vào hoạt động để có thể đáp ứng số lượng mẫu kiểm nghiệm rất lớn vào dịp kiểm soát chất lượng hàng hóa Tết. Phòng thí nghiệm và xe kiểm định lưu động của Saigon Co.op có thể đáp ứng mỗi tháng trung bình khoảng 2.000 mẫu kiểm nghiệm hóa lý, như dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh và cả các chỉ tiêu về vi sinh.

Đây là con số khá lớn và chưa bao gồm số lượng mẫu kiểm nghiệm, kiểm định mà Saigon Co.op phối kiểm với các cơ quan chức năng theo quy định. Do đó, người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng hàng hóa khi mua sắm tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op.

3. Phát triển nhiều điểm bán mới để người dân mua sắm thuận tiện hơn

Bên cạnh việc chú trọng tạo nguồn hàng, việc phát triển mạng lưới điểm bán cũng được Saigon Co.op tập trung thực hiện nhằm phát triển mạng lưới phân phối hàng hóa xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá hợp lý, đặc biệt là hàng Việt, hàng bình ổn giá đến tận tay người tiêu dùng.

Dự kiến, từ nay đến cuối năm Saigon Co.op sẽ tiếp tục khai trương thêm 4 - 5 siêu thị  Co.opmart và Co.opXtra, khoảng 10 cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại TP.HCM và Hà Nội để tăng độ phủ và tính kết nối cho hàng bình ổn giá, hàng Tết đối với người tiêu dùng trên cả nước.

Tính đến thời điểm này, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã vượt con số hơn 500 điểm bán trên cả nước gồm 94 siêu thị Co.opmart, 2 đại siêu thị Co.opXtra, 3 trung tâm thương mại Sense City, hơn 200 cửa hàng thực phẩm Co.op Food, gần 80 của hàng Co.op Smile, hơn 170 cửa hàng Co.op, cửa hàng Bến Thành, chợ ẩm thực hiện đại Sense Market, … ngoài ra còn có kênh bán hàng qua truyền hình HTVCo.op.

4. 8 chương trình khuyến mãi giảm giá  

Trong hơn 5 tuần lễ liên tục từ 11/01/2018 đến 14/02/2018 (tức 29 tết), hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên cả nước sẽ áp dụng 8 chương trình khuyến mãi hấp dẫn:

1. Giảm giá đến 50% cho 5.000 sản phẩm nhu yếu phục vụ Tết (11/1 - 14/2/2018)

2. Tặng hơn 300.000 phiếu mua hàng cho khách hàng tham gia mua sắm tại siêu thị (11/1 - 25/1/2018)

3. Chương trình bán hàng giảm giá Siêu ưu đãiCàng mua càng giảm giá để giúp khách hàng mua sắm đầy đủ và tiết kiệm (Tất cả 3 ngày cuối tuần suốt chương trình )

4. Tặng điểm thưởng mức cao cho khách hàng có thẻ tham gia Chương trình Khách hàng thân thiết Co.opmart (11/1 - 24/1/2018)

5. Giá tốt mỗi ngày: mỗi ngày đều có sản phẩm giảm giá sâu (11/1 - 24/1/2018)

6. Giảm giá mạnh đồ gia dụng (11/1 - 24/1/2018)

7. Giảm giá mạnh đồ trang trí Tết (11/1 - 24/1/2018)

8. Đặc biệt dự kiến bổ sung Chương trình giảm giá cực mạnh cho các sản phẩm thực phẩm tươi sống và thực phẩm công nghệ đặc trưng Tết vào 07 ngày cuối cận Tết.

Các hoạt động này sẽ được thiết kế giảm giá luân phiên một cách khoa học, kết hợp với việc tăng nhân sự và tăng giờ mở cửa để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Các mô hình bán lẻ khác của Saigon Co.op như cửa hàng thực phẩm an toàn tiện lợi Co.op Food, trung tâm thương mại Sense City, cửa hàng bách hóa hiện đại Co.op Smile, kênh bán hàng qua truyền hình HTVCo.op, cửa hàng Bến Thành, …. cũng đều có chương trình chương trình khuyến mãi riêng để phục vụ tết.

5. Hoạt động cộng đồng và tôn vinh Tết Việt:

- Thăm và tặng quà cho các em nhỏ, người già neo đơn

- Xác lập kỷ lục Việt Nam "1.000 gia đình Việt Nam cùng Saigon Co.op nấu bữa tết ngon"

6. Giờ mở cửa phục vụ tết:

Thông tin thời gian đóng và mở cửa Tết Mậu Tuất năm 2018 của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tại Tp.HCM như sau:

- Từ ngày 05 - 11/02/2018 (từ ngày 20 - 26 Tết): mở cửa từ 7 giờ sáng đến 23 giờ đêm.

- Từ ngày 12 - 14/02/2018 (từ ngày 27 - 29 Tết): mở cửa từ 6 giờ sáng đến 24 giờ đêm.

- Ngày 15/02/2018 (ngày 30 Tết): mở cửa từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

- Từ ngày 17 - 20/02/2018 (mùng 2 - 5 Tết): mở cửa từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

- Ngày 21/02/2018 (mùng 6 Tết): mở cửa hoạt động bình thường

Đối với các Co.opmart tại các tỉnh, thành và các đơn vị đặc thù khác tùy theo điều kiện của địa phương, tòa nhà sẽ cân đối giờ mở và đóng cửa phù hợp.