In Trang
Khẩu vị lạ cho trẻ
Thực phẩm tươi sống luôn là ưu tiên với các bà mẹ có con ở tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, để giảm thời gian bạn có thể làm món ruốc cá hồi để trẻ dùng dần với cháo, cơm nát.

Ruốc hay còn gọi là chà bông là loại thực phẩm khô đầy dinh dưỡng. Dùng cá hồi bạn sẽ yên tâm món ăn thơm, béo, giàu Omega3. Hơn nữa ruốc cá hồi cũng có thể trữ lâu trong tủ lạnh. Do đó, những lúc bận rộn, bạn có thể cho trẻ ăn nhanh nhưng không vì thế mà thiếu hụt chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó trẻ cũng có thể “tráng miệng” bằng một món ngọt. Bạn có thể chen món này vào những giờ ăn khác nhau trong ngày, trước hoặc sau khi dùng món chính, mỗi lần một ít.

Sáng tạo món cho trẻ ăn dặm không phải việc đơn giản vì nguyên tắc bổ dưỡng, dễ nuốt luôn được đặt lên hàng đầu. Món ruốc cá hòi cũng như chuối xốt bơ mật ong là một gợi ý thú vị.

1. Chuối xốt bơ mật ong

Nguyên liệu: 

2 quả chuối tiêu

30g bơ nhạt

1 thìa súp mật ong

200ml kem tươi (whipping cream)

Thực hiện:

Chuối lột vỏ, bổ đôi rồi cắt làm hai

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho bơ vào, thả chuối vào rim trên lửa nhỏ khoảng 5 phút. Cuối cùng cho mật ong vào, đảo đều rồi cho ra đĩa. Khi chuối nguội, cho kem tươi vào, ăn cùng.

2. Ruốc cá hồi

 

Nguyên liệu:

200g phi lê cá hồi (không da)

1 củ gừng nhỏ

2 thìa súp nước mắm ngon

1/2 thìa cà phê đường

Thực hiện: 

Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ, pha với 1 thìa súp nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước, bỏ bã.

Cá hồi rửa sạch, xắt từng lát dày ngâm với nước gừng, nước mắm, đường trong 15 phút. Bắc lên bếp đun cho cạn nước.

Khi cá nguội, lấy ra dùng tay bóp nhuyễn thịt cá rồi cho vào chảo chống dính, đặt lên bếp để lửa nhỏ. Dùng thìa gỗ đảo đều cho đến khi cá trở nên khô và bông xốp

Món này dùng dự trữ, cho bé ăn với cháo trắng, cơm nát, cơm thường hoặc xôi đều ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Theo Món ngon