In Trang
Phở gà trộn

Chua chua ngọt ngọt cực dễ ăn, phở gà trộn xứng đáng là món ngon để bạn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần này!

Nguyên liệu:


- Gà luộc
- Phở khô (có thể dùng phở tươi)
- Hành khô
- Rau húng thơm, rau mùi, vài quả quất, chanh
- Nước tương tỏi ớt, đường
- Lạc rang, đậu nành sấy giòn

Thực hiện:

1
Phân loại thịt gà: miếng nạc, nhiều thịt thì lọc lấy thịt, bỏ xương. Sau đó xé nhỏ.
Các miếng đầu, cổ, cánh… và xương đã lọc cho vào một nồi nhỏ, đổ nước lạnh vào đun sôi, hạ lửa nhỏ và đun khoảng 30 phút để lấy nước dùng gà.

2
Rau thơm, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang và đậu nành sấy loại bỏ vỏ, tách đôi các hạt hoặc đập dập. Hành khô phi thơm, giòn.

3
Pha nước dùng cho món phở gà trộn: 1 bát to nước dùng gà + 2 muỗng canh nước tương + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê cốt chanh/ quất (nêm nếm theo khẩu vị).

4
Phở khô rửa qua nước lạnh một lượt rồi trần với nước nóng đun sôi trong nồi để sợi phở chín mềm, sau đó vớt ra rá sạch cho ráo nước.

5
Cho phở lên đĩa, cho rau và thịt gà xé nhỏ lên trên, sau đó rắc hành khô + lạc và đậu nành, rưới nước dùng lên trên và trộn đều để ăn. Nếu ăn cay hãy thêm môt chút tương ớt.

Theo AFamily