Bí thư Thành uỷ TP.HCM - Đinh La Thăng: Saigon Co.op đủ tiềm lực vươn ra khu vực


Đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM do Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Phó Chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến cùng với lãnh đạo các sở, ban ngành đã đến thăm và làm việc với Saigon Co.op.

Ngày 3/8/2016, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM do Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Phó Chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến cùng với lãnh đạo các sở, ban ngành đã đến thăm và làm việc với Saigon Co.op về tình hình phát triển kinh doanh bán lẻ trong điều kiện kinh tế hội nhập.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Saigon Co.op đã báo cáo kết quả kinh doanh khả quan 6 tháng đầu năm 2016, theo đó kết quả đạt chỉ số tăng trưởng hơn 12%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước và TPHCM. Trong thời gian tới, Saigon Co.op tiếp tục tăng cường các hoạt động kiểm soát chất lượng hàng hoá và dịch vụ, nâng cao thái độ phục vụ. Cơ cấu lại bộ máy hoạt động theo hướng linh hoạt hơn nhằm nâng cao hiệu quả đồng thời đẩy nhanh phát triển mạng lưới và sớm triển khai các dự án, mô hình kinh doanh mới. Trong mục tiêu phát triển đến năm 2020, Saigon Co.op tập trung triển khai hiệu quả chiến lược phát triển theo hướng hiện đại hoá, quyết tâm giữ vững vị trí nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, phấn đấu đạt 300 điểm bán ở các mô hình Co.opmart, Co.op Food, Co.opXtra, Sense City, cửa hàng tiện lợi và phát triển ra khu vực.

Đánh giá Saigon Co.op là một đơn vị có mô hình kinh tế tập thể tiêu biểu cho phong trào HTX trên cả nước, tại buổi làm việc, đồng chí Đinh La Thăng đã ghi nhận sự nỗ lực vươn lên, không ngừng đổi mới, phát triển nhiều mô hình kinh doanh mới phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện đại, phục vụ tốt hơn đời sống người dân thành phố và trên cả nước. Tuy nhiên trước những thách thức lớn ở phía trước khi kinh tế Việt Nam hội nhập sâu với các nước, cần chủ động có đối sách kịp thời đảm bảo giữ vững vai trò kinh tế nòng cốt của Saigon Co.op với thị trường trong nước và vươn ra khu vực. Cần đẩy mạnh hơn nữa tốc độ tăng trưởng, nâng cao mục tiêu phát triển cả về quy mô, phạm vi và độ phủ của hệ thống, phấn đấu trở thành đơn vị bán lẻ hàng đầu trong khu vực. Tập trung phát huy những tiềm năng, thế mạnh và lợi thế của mình để tạo được sự khác biệt. Tăng cường liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước. Đẩy mạnh kết nối với các địa phương nhằm xây dựng các vùng nguyên liệu, giúp chủ động hơn trong công tác tạo nguồn hàng, ổn định về chất và lượng.

Đồng chí Đinh La Thăng tại buổi làm việc với Saigon Co.op

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư cho biết: Lãnh đạo thành phố đặt nhiều kỳ vọng vào Saigon Co.op, một đơn vị bán lẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúc cho Saigon Co.op luôn khẳng định được vị trí dẫn đầu và từng bước phát triển mạnh ra khu vực. Xây dựng thành công mô hình HTX kiểu mới năng động hơn, hiệu quả hơn, giữ vai trò nồng cốt thúc đẩy kinh tế tập thể trên cả nước.


Tập thể Lãnh đạo Saigon Co.op chụp hình lưu niệm cùng Đoàn lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM.

Tuấn Linh - Saigon Co.op

  Tags: