Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

Ngày 1/5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba và đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và tham quan Co.opXtra Tân Phong (quận 7). Tiếp đoàn có ông Lê Trường Sơn - Phó tổng giám đốc Saigon Co.op cùng các lãnh đạo đơn vị.

Tại buổi làm việc, đoàn được giới thiệu về mô hình hoạt động của Saigon Co.op - một đơn vị kinh tế tập thể tiêu biểu của phong trào hợp tác xã, là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam và hiện đang sở hữu hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại như siêu thị Co.opmart, chuỗi cửa hàng tiện lợi Co.op Food, Co.op Smile, đại siêu thị Co.op Xtra, chuỗi cửa hàng tiện lợi theo mô hình Singapore mang tên Cheers, trung tâm thương mại Sense City...

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn tham quan Co.opXtra Tân Phong - một trong những mô hình bán lẻ của Saigon Co.op.

Đoàn đại biểu cấp cao Cuba tham quan siêu thị Co.opXtra Tân Phong, quận 7 - Ảnh: Saigon Co.op

Kết thúc chuyến thăm, đồng chí Roberto Morales Ojeda cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Saigon Co.op, ông đánh giá cao tính hiệu quả của mô hình hợp tác xã mà Saigon Co.op đang vận hành và bày tỏ mong muốn về sự hợp tác với đơn vị trong tương lai. Ông cũng cho biết hiện Cuba bắt đầu xúc tiến và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp bán lẻ đầu tư vào Cuba, đồng thời mong muốn Saigon Co.op xem xét thành lập siêu thị tại đất nước này trong tương lai gần hoặc trước mắt có thể xuất nhập khẩu trao đổi hàng hóa với Cuba.

Đoàn đại biểu cấp cao Cuba xem hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra là hình mẫu để học tập - Ảnh: Saigon Co.op

“Đến thăm siêu thị Co.opXtra, chúng tôi nhận thấy 95% sản phẩm tại đây là của Việt Nam. Đó là điều chúng tôi đang phấn đấu hướng đến. Chúng tôi sẽ xem đó như là một hình mẫu để vượt qua khó khăn hiện nay” - ông Roberto Morales Ojeda chia sẻ tại buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM trong cùng ngày.

  Tags: