Saigon Co.op - Sẻ chia niềm vui xuân mới bằng hoạt động cộng đồng

Trong những ngày cả nước nô nức chào đón năm Ất Mùi với không khí mùa xuân ngập tràn khắp nơi thì cũng là lúc tất cả CBNV hệ thống Co.opmart, Co.op Food và Co.opXtra dốc hết nhiệt tâm của mình cho công tác phục vụ khách hàng tham quan mua sắm. Không chỉ nổ lực phục vụ khách hàng bằng tất cả sự tậm tâm mà với truyền thống tốt đẹp - tương thân tương ái của người Việt Nam, hệ thống Co.opmart luôn hướng đến cộng đồng bằng những chương trình hoạt động thiết thực.

Diễn ra trên khắp ba miền Bắc Trung Nam, chương trình "Xuân yêu thương - Vui Tết lớn" do hệ thống Co.opmart phối hợp triển khai với nhà cung cấp P&G đã tạo ra một cuộc thi ý nghĩa cho những công nhân lập nghiệp xa quê gửi gắm tình cảm của mình đến người thân tại quê nhà. Co.opmart sẽ như những cánh én mang thông điệp thân thương đó đến tận tay người nhận kèm theo năm trăm phần quà Tết thiết thực và ý nghĩa. Cuộc thi đã nhận được hơn năm ngàn bài dự thi với những lời chia sẻ vô cùng xúc động. Như chị Nguyễn Thanh Tuyền, quê ở Cần Thơ hiện đang là công nhân tại KCN Tân Tạo gửi về cho cha mình: "Mỗi khi xuân về, lòng con cứ nôn nao bởi lẽ ở quê nhà còn một người cha già đang ngóng chờ đứa con gái thân yêu. Tết này, con không có gì để gửi tặng cha, chỉ có tấm lòng thành gửi vào lời chúc. Mong cha năm mới sống khỏe, sống lâu bên con cháu. Con yêu cha nhiều lắm" . Khó có thể diễn tả hết niềm xúc động của chú Tư Quân - cha của chị Tuyền khi nhận được lời nhắn gửi của con gái kèm theo món quà xuân mà Co.opmart trao tặng. Mỗi một lời chúc kèm phần quà được trao đi thì những người thực hiện chương trình như được tiếp thêm động lực để tiếp tục tổ chức và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.


Chú Tư Quân rưng rưng đón nhận quà Tết từ chương trình thay mặt con gái gửi tặng

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến chương trình "Xuân gắn kết - Tết sẻ chia" phối hợp nhà cung cấp Unilever. Những hoạt động thiết thực của chương trình đã mang chút không khí Xuân đến những trẻ em khuyết tật mồ côi tại các nhà mở hoặc các cụ già neo đơn trong Viện Dưỡng lão. Được hòa chung vào không khí của chương tình trong bốn ngày diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội, được tận mắt nhìn thấy và nghe được nhiều hoàn cảnh còn thiếu may mắn và lắm khó khăn, những người thực hiện chương trình ai cũng chạnh lòng và không ngăn nỗi xúc động. Những hoạt động trong chương trình như: giặt quần áo - chăn màn, quét dọn nhà cửa, làm thiệp, vẽ tranh trang trí Tết, nặn tò he, thắt những lá dừa mảnh khảnh thành những con thú xinh xắn, chuẩn bị bữa cơm tất niên mang đậm hương vị Tết cùng chương trình văn nghệ sôi động vui tươi là tất cả những gì những người thực hiện chương trình mong muốn góp phần mang đến một không khí Tết rộn ràng và ấm cúng hơn. Những nụ cười trong sáng tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật và mồ côi hay những cái ôm vai, siết chặt tay của các bác trong Viện Dưỡng lão chính là niềm vui, là những món quà tinh thần vô giá mà chúng tôi nhận lại được từ chương trình ý nghĩa này.


Đoàn Co.opmart và đại diện Unilever chụp hình lưu niệm cùng TT Nuôi dạy trẻ Khuyết tật và Mồ côi Hóc Môn

Chúng tôi hy vọng những chương trình như thế này sẽ tiếp tục được thực hiện nhiều hơn nữa cũng như ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại sẽ lan rộng hơn nữa đến toàn thể cộng đồng xã hội với sự chung tay góp sức của mỗi CBNV trong mái nhà thân yêu Saigon Co.op.

  Tags: