Tương lai bắt đầu từ ngày hôm nay
 
Tương lai bắt đầu từ ngày hôm nay

Đó là chủ đề Giờ trái đất 2017 với sự góp mặt của hơn 3.000 tình nguyện viên, 200 doanh nghiệp và 2 đại sứ là ca sĩ Ái Phương và ca sĩ - diễn viên Isaac.

Bên cạnh các hoạt động offline, Giờ trái đất 2017 còn có một lượng lớn tình nguyện viên online giúp chương trình lan tỏa đến khắp 64 tỉnh thành trên cả nước và kết nối với gần 200 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2017 là năm thứ 11 diễn ra Giờ trái đất thế giới và là năm thứ 9 của Giờ trái đất Việt Nam, đánh dấu cột mốc thứ 2 trong lộ trình 3 năm "Thách thức - vượt qua - thay đổi" của chiến dịch, hướng đến kỷ niệm 10 năm hoạt động vào năm 2018.


Họp báo công bố Chiến dịch Giờ trái đất 2017 với chủ đề: Tương lai bắt đầu từ hôm nay

Đại diện ban điều phối chiến dịch đã giới thiệu tổng quan về các hoạt động sẽ thực hiện trong mùa chiến dịch năm nay, ngoài những dự án phát triển sâu rộng hơn từ các năm cũ như Chuyển động xanh - Cộng đồng xanh - Điểm đến xanh, có 2 dự án sáng tạo mới hoàn toàn là Tương lai xanh và Kết nối xanh, góp phần lan tỏa mạnh mẽ thêm tinh thần của chiến dịch đến sâu rộng hơn các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội… Với phương châm ngày càng tăng cao chất lượng chương trình thông qua việc gia tăng các hoạt động thực tế khác ngoài tuyên truyền kêu gọi, tăng số lượng tình nguyện viên tham gia và đối tượng thụ hưởng thành quả trực tiếp từ các dự án, đã cho thấy bước phát triển và nỗ lực thay đổi, làm mới mình qua mỗi năm của chiến dịch, để hoàn thiện và đưa hoạt động bảo vệ môi trường, hoạt động cộng đồng trở nên gần gũi, thiết thực hơn bao giờ hết.

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) chia sẻ: "Với 9 năm xuyên suốt đồng hành cùng chương trình Giờ trái đất, Saigon Co.op mong muốn góp phần thay đổi thói quen sản xuất - tiêu dùng của cả nhà sản xuất lẫn khách hàng theo hướng có lợi cho môi trường. Bên cạnh việc tuyên truyền quảng bá tại điểm bán, Saigon Co.op cũng triển khai các chương trình khuyến mãi thiết thực như phối hợp đối tác giảm giá sản phẩm tiết kiệm năng lượng, tặng phiếu giảm giá, tặng túi môi trường. và đặc biệt, hàng loạt siêu thị Co.opmart, Co.opXtra sẽ mời khách hàng và vận động đối tác cùng tham gia tắt đèn trong 60 phút để thiết thực hưởng ứng chương trình".


Đại sứ chiến dịch Giờ trái đất 2017 là ca sĩ, diễn viên Isaac và ca sĩ Ái Phương

Ca sĩ, diễn viên Isaac: "Tôi có rất nhiều thói quen bảo vệ môi trường, như luôn đảm bảo tắt hết các thiết bị điện ở nhà trước khi ra ngoài và rất thích trồng cây. Tuy nhiên, Isaac nghĩ nếu một mình mình làm thì sẽ không tạo nên hiệu ứng nhiều nên Isaac còn tác động thêm đến fan của mình. Trong những show ca nhạc tham gia biểu diễn, Isaac thấy rất vui khi các bạn đã cư xử văn minh và luôn nhớ dọn dẹp rác khi ra về". Bên cạnh đó, bài hát Quên đi âu lo (Follow me) do nam đại sứ biểu diễn cũng sẽ là bài hát chủ đề cho hoạt động nhảy flashmob đồng diễn kỷ lục của 2.000 tình nguyện viên năm nay vào ngày 11/3 và đêm sự kiện chính 25/3.

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò đại sứ chiến dịch, ca sĩ Ái Phương chia sẻ: "Có một câu nói bản thân Phương rất ấn tượng, đó là: Khi cái cây cuối cùng bị chặt xuống, khi giọt nước cuối cùng rơi xuống, khi bầu không khí cuối cùng mất đi thì chúng ta mới nhận ra được rằng chúng ta không ăn được tiền. Chính vì vậy, Phương mong các bạn trẻ sẽ đồng hành cùng Phương trong hoạt động sắp tới, qua đó chúng ta biết cách trân trọng hơn những gì tự nhiên đã ban tặng, những điều mà mất đi rồi mình mới tìm lại thì đã quá muộn".


Chiến dịch Giờ trái đất 2017 thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia

Từ ngày 11/3 đến ngày 25/3, 2 đại sứ chiến dịch cùng lực lượng gần 1.000 tình nguyện viên chiến dịch và đoàn viên thanh niên từ các đơn vị đồng hành sẽ đạp xe qua nhiều quận huyện trên địa bàn thành để kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong một giờ.

Ban điều phối cho biết đêm sự kiện chính "Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2017" sẽ diễn ra từ 16h30 đến 22h00 ngày 25/3/2017 tại sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (20h30 theo giờ Việt Nam).

Theo T.T (NTD)

  Tags: