Làm thế nào để rửa chén đĩa hiệu quả
Nhiều người cho rằng việc rửa chén đĩa sau mỗi bữa ăn là dễ nhất, không cần đầu tư chất xám như những việc nấu nướng khác. Tuy nhiên muốn chén dĩa sạch mà lại tiết kiệm nước, dầu rửa chén, công sức thì việc rửa chén đĩa phải tiến hành sao cho khoa học.

1. Việc đầu tiên cần phải làm trước khi rửa là gạt sạch thức ăn thừa và các loại bao bì gói thức ăn hay xương xẩu…còn vương lại trên chén đĩa vào thùng rác. Công đoạn này có tác dụng làm ướt các vết bám khô khó rửa, đồng thời đẩy phần lớn đầu mỡ thoát khỏi bề mặt chén đĩa.

2. Chọn lựa phân loại chén đĩa theo các kích cỡ, độ nông sâu khác nhau. Đĩa to nông lòng nhất để dưới cùng, các đĩa nhỏ hơn để phía trên. Như vậy, nước sẽ chảy lần lượt từ trên xuống dưới cùng làm trôi hết hỗn hợp nước rửa bát lẫn dầu mỡ thức ăn, tiết kiệm nước và thời gian.

3. Không ít người sau khi rửa qua nước rửa chén thường ngâm chén đĩa, đồ dùng trong bồn (chậu) nước. Điều này khiến dầu mỡ, mùi thức ăn không trôi hết được mà bám lại một phần trên bề mặt đồ dùng đã rửa.

4. Tốt nhất bạn nên làm vệ sinh những thứ này trước và cả sau khi rửa chén đĩa. Đối với miếng rửa chén, sau khi giặt sạch hãy phơi nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu phơi dưới ánh nắng mặt trời thì càng lý tưởng.
  Tags: