Hội nghị Sơ kết hoạt động phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Saigon Co.op năm 2018

Ngày 17/01/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị nhằm sơ kết những nội dung hoạt động đã thực hiện trong năm 2017 và tiếp tục thảo luận để đưa ra các nội dung hợp tác và kế hoạch thực hiện trong năm 2018.

Theo đó, kết quả đạt được trong năm 2017 giữa Saigon Co.op và Liên hiệp Hội Phụ nữ Thành phố :

Số cửa hàng Co-op liên kết với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố là 68 cửa hàng, tập trung chủ yếu ở các khu vực Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn và các khu vực quận, huyện khác. Chương trình liên kết trong 6 năm 2012 - 2017 đạt kết quả tốt, thực hiện chương trình mở các điểm bán bình ổn thị trường tại các huyện ngoại thành và các quận ven, các khu dân cư, nhà trọ. Bên cạnh đó, Saigon Co.op còn thực hiện trao 50 phần quà cho các Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại quận 7, Chuyên đề “Dinh dưỡng hợp lý ngày Tết” tại Quận Tân Bình, và các buổi sinh hoạt Chuyên đề “Lựa chọn, sử dụng thực phẩm sạch, an toàn cho gia đình” tại công viên 23/9.

Hai bên cùng thống nhất thực hiện các nội dung hợp tác giữa hai đơn vị năm 2018 :


Phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạngnhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội tại địa bàn dân cư với sinh hoạt khách hàng thành viên của Saigon Co.op. Kết hợp tổ chức 02 cuộc cho hội viên phụ nữ, khách hàng thành viên tham gia các chuyến tham quan, tìm hiểu đầu nguồn nơi nuôi, trồng, sản xuất các loại hàng hóa thực phẩm tươi sống để kiểm định được chất lượng sản phẩm hàng hóa Thực phẩm an toàn, Vietgap... Hỗ trợ kinh phí và vận động thêm 02 đối tác cùng tham gia tài trợ thực hiện tập san "Thông tin Gia đình và Đời sống" phát hành trong 4 quý năm 2018 để thông tin về các sản phẩm hàng Việt Nam và hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn và sử dụng các sản phẩm hàng Việt an toàn...Tiếp tục phối hợp cải tiến mô hình các cửa hàng liên kết Hội Phụ nữ - Co.op, vận động xây dựng cửa hàng mới theo mô hình "Co-op Smile liên kết", qua đó, tạo điều kiện giúp các hộ gia đình hội viên phát triển kinh tế gia đình từ việc xây dựng các cửa hàng liên kết giải quyết việc làm tạo thu nhập cho chị em phụ nữ, đồng thời hỗ trợ khởi nghiệp. Quan tâm tổ chức các chương trình an sinh - xã hội nhằm hỗ trợ hội viên, phụ nữ và các gia đình khó khăn trong dịp Tết góp phần hỗ trợ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống và xây dựng gia đình hạnh phúc. Phối hợp nghiên cứu thực hiện chương trình "Thẻ Hội viên tích hợp", kết hợp giữa phần mềm quản lý Hội viên của Hội LHPN và phần mềm quản lý khách hàng thân thiết của Sài Gòn Co.op, thu hút Hội viên tham gia tổ chức Hội.

  Tags: