Lựa chọn hàng thời trang ‘Made in Vietnam’cho thời tiết oi bức

Thời trang xưa giờ vốn là mảnh đất màu mỡ, thu hút nhiều thương hiệu quốc tế nhảy vào thị trường Việt Nam, khiến cho cuộc so kè với hàng loạt thương hiệu trong nước ngày càng sôi nổi. Nhưng một bộ phận lớn người tiêu dùng Việt vẫn tạo lập và giữ thói quen dùng hàng may mặc nội địa thông qua kênh mua hàng thời trang tại siêu thị.

Với thời tiết oi bức, nắng nóng gay gắt, các chất liệu thời trang thoáng mát như vải cotton, vải lanh (linen) hay lụa tơ tằm giúp hút mồ hôi nhanh, thoáng khí, không tạo cảm giác nóng nực đang có mặt tại hầu hết tại hơn 100 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra với tiêu chí rẻ, đẹp, bền, chất lượng và hợp xu hướng thời trang.


Khách hàng đang lựa chọn sản phẩm may mặc tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra - ẢNH: H.C

"Mê" hàng may mặc trong nước vì rẻ, đẹp, bền

Theo ghi nhận, thời gian qua nhiều thương hiệu thời trang Việt không ngừng đa dạng mẫu mã, bao gồm cả chuyện mua bản quyền hình ảnh từ các đơn vị danh tiếng toàn cầu để in ấn trên sản phẩm thời trang. Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, mặt hàng thời trang nội địa được trưng bày trên diện tích khá rộng, cách sắp xếp vị trí ngay ngắn, chia ra nhiều khu vực để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh các mặt hàng cơ bản là quần jeans, quần tây, áo thun, áo sơ mi, các loại váy thời trang, tới đây khách hàng còn mua các sản phẩm hàng may mặc khác như túi xách, giày dép hay các sản phẩm dành cho phòng ngủ như gối, chăn, drap với nhãn mác rõ ràng.

Ngoài ra, trong từng nhóm hàng quần áo, các chủng loại khá phong phú. Chẳng hạn, đối với đồ dùng cho trẻ sơ sinh, siêu thị tỏ ra khá nhạy bén khi cung ứng gần như đầy đủ các mặt hàng từ quần áo dành cho trẻ sơ sinh, khăn, yếm, gối, mền... Hay với mặt hàng thời trang công sở, có đến vài chục nhà cung cấp khác nhau, nhiều phong cách thời trang cho người tiêu dùng lựa chọn.

Ưu tiên bán sản phẩm trong nước tại hơn 100 siêu thị

Một đại diện của nhà bán lẻ Saigon Co.op cho biết hiện nay độ cạnh tranh trong ngành hàng thời trang may mặc và phụ kiện giữa các siêu thị, các đơn vị tương đối gay gắt vì đây là mặt hàng khá hấp dẫn đối với nhóm khách hàng trẻ. Có nhiều trường hợp, khách ghé siêu thị chỉ để mua quần áo thời trang. Với vai trò nhà phân phối, đồng hành nhà sản xuất trong nước, siêu thị luôn khuyến khích, ưu tiên trưng bày và quảng bá cho các sản phẩm của các nhà cung cấp trong nước. Hiện có hơn 90% sản phẩm may mặc đến từ các nhà cung cấp trong nước, vốn là công ty, cơ sở sản xuất hàng may mặc có tiếng đang được hơn 100 siêu thị thuộc hệ thống Saigon Co.op phân phối mỗi ngày. Trong đó có không ít thương hiệu thời trang quen thuộc như Nhà Bè, Việt Tiến, Paltal, Trần Trúc, Ngọc Phương, Ban Mai...

Đồng thời khi đến mua sắm tại siêu thị, khách hàng còn được sửa chữa quần áo tại chỗ theo ý muốn và hoàn toàn miễn phí. Được biết, trung bình mỗi năm chủng loại mặt hàng thời trang tại hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra tăng 20%, đây là một trong những ngành hàng được nhà bán lẻ chăm chút, liên tục tìm kiếm, làm việc với nhà cung cấp để bắt kịp những xu hướng thời trang của thị trường.

Theo đại diện Saigon Co.op, để đảm bảo chất lượng hàng may mặc, ngoài việc xây dựng các tiêu chí đầu vào đảm bảo thỏa mãn các tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Nhà nước, cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật cho vải thì tiêu chuẩn của nguyên phụ liệu cũng được nghiêm ngặt tuân thủ.

Saigon Co.op giảm giá hơn 1.000 hàng may mặc
Nhằm giúp khách hàng mua sắm với mức giá tiết kiệm và hợp lý, tùy vào từng thời điểm trong năm, trên toàn hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra đều có chương trình giảm giá các sản phẩm may mặc, thời trang từ cơ bản đến cao cấp từ 20 - 50%. Ngay trong thời điểm cả nước thực hiện cách ly xã hội, hơn 100 siêu thị thuộc Saigon Co.op đã tập trung đẩy mạnh giảm giá với mức giảm sâu từ 25 - 50% cho hơn 1.000 sản phẩm trang phục mặc nhà, dạo phố, nón, khẩu trang vải, gối, áo gối, chăn drap... như một cách kích cầu và chia sẻ với nhu cầu mặc đẹp, tiết kiệm của người dân trong thời điểm hiện nay.

Hồng Châu - Saigon Co.op

  Tags: