Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanh

Cháo thịt đậu xanh ăn rất mát và ngọt, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu một ngày mới.

Nguyên liệu:

100g gạo nếp
30g gạo tẻ
50g đậu xanh đã cà vỏ
200g xương hom hoặc xương ống, 100g thịt nạc heo xay
Hành lá, tía tô
Nước măm, gia vị, hành khô, dầu ăn, hạt tiêu

Thực hiện:

1

Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi đổ ra rá cho thật ráo nước.Đậu xanh cũng đãi sạch rồi để ráo nước.

2

Cho xương vào nồi luộc đến khi sôi rồi chắt bỏ nước.Rửa lại xương thật sạch rồi cho vào nồi xào với chút gia vị.Đổ nước vào nồi xương, lượng nước bạn ước chừng gấp khoảng 4 lần lượng gạo.Khi nước nóng già thì cho gạo và đậu xanh vào, đun sôi rồi hớt bớt phần bọt đen.Không động đũa cứ thế ninh đến khi cháo nhừ nhuyễn.

3

Thịt băm ướp với nước mắm, gia vị.Phi thơm hành khô.Sau đó cho thịt vào xào săn.Khi thịt chín thì rắc chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

4

Hành lá, tía tô thái nhỏ.Cháo chín múc ra bát.Sau đó cho thịt, hành và tía tô lên trên.
Cháo dùng nóng, có thể ăn kèm quẩy nếu thích.

Cháo thịt đậu xanh là món ăn rất thích hợp cho bữa sáng của cả nhà. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì sau khi xào xong xương bạn có thể cho nước, xương và cháo vào nồi cơm điện từ tối hôm trước, bật nút nấu cho đến khi cháo có độ đặc sánh như ý rồi chuyển sang nút giữ ấm và sáng hôm sau một nồi cháo thịt đậu xanh nóng hổi đã sẵn sàng để cả nhà thưởng thức.Cháo thịt đậu xanh ăn rất mát và ngọt, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra món cháo này cũng có tác dụng rất tốt khi bị cảm, lại vô cùng dễ ăn và ngon miệng.

Theo AFamily