Canh chua cá viên thơm ngon đậm vị

Về cơ bản, món canh chua cá viên này có vị thơm ngon giống như canh cá thông thường, chỉ khác là bạn không sợ bị tanh cũng không lo hóc xương!

Nguyên liệu:

150g chả cá viên thì là
1 quả cà chua
1 túi nấm kim châm (tùy thích)
1 nắm hành lá, 1 mớ thì là
Nước cốt me hoặc sấu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

1

Hành lá, thì là xắt khúc. Phần đầu trắng của hành lá xắt nhỏ. Cà chua thái múi cau.Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, để ráo.

2

Làm nóng nồi trên bếp với 2 muỗng cafe dầu ăn, cho phần đầu trắng của hành lá vào phi thơm.Trút cà chua vào xào mềm, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm.Cho chả cá viên vào xào cùng, nêm 2 muỗng cafe nước mắm cho đậm đà.

3

Đổ 1 tô canh nước vào, bật lửa to đun sôi rồi thêm 3-4 quả sấu hoặc 2 muỗng canh nước cốt me.Canh sôi bạn đun khoảng 10 phút cho chả cá chín thì thêm nấm kim châm, nấu tiếp 2-3 phút.Nêm nếm lại vừa ăn rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp.

4

Lấy canh ra bát, dọn kèm nước mắm ớt, ăn với cơm rất ngon.

Canh cá là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên do ngại ăn cá có mùi tanh, lại phải gỡ xương nên có khi lại ngại không muốn ăn. Với món canh chua cá viên này cả 2 vấn đề đó đều được giải quyết mà canh vẫn mang mùi vị rất đặc trưng của canh cá do được nấu cùng thì là, hành lá... Về cơ bản, bạn vẫn nấu như cách nấu canh cá thông thường, chỉ thay cá tươi bằng cá viên thôi.Khi ăn bạn chấm các viên cá vào bát nước mắm ớt, ăn cùng cơm rất ngon. Chỉ trong 1 bát canh chua cá viên cũng có gần như là đầy đủ các chất dinh dưỡng rồi! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh chua cá viên này nhé!

Theo AFamily