Ragu lưỡi heo

Món này hoàn toàn nạc nên rất thích hợp với trẻ nhỏ. Ngày nghỉ thư thả, chúng ta cùng gia đình thưởng thức món ragu lưỡi heo nhé!

Nguyên liệu:

900g lưỡi heo
400g cà chua
Hành, tỏi băm
2 muỗng canh xốt cà
600g khoai tây bi
300g cà rốt
1 trái dừa xiêm (khoảng 500ml nước dừa)

Thực hiện:

1

Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục bên ngoài.Bạn có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng không là được.Cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục này.Rửa lại lưỡi heo cho sạch.Cắt lưỡi heo thành miếng vừa ăn (dày khoảng 2cm).

2

Ướp lưỡi heo với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 2 ½ muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm.Để 30 phút đến 1 giờ.

3

Cà chua cắt đôi, bỏ hột qua rây để lấy lại nước cà, cắt nhỏ cà.Xay với nước cà cho nhuyễn.Phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi băm với 1 muỗng canh dầu, cho cà xay vào nấu chín cà khoảng 10 phút. Nếu muốn có màu đẹp thì thêm 2 muỗng canh tomato paste hoặc 1 muỗng cafe dầu màu điều.
Chuẩn bị khoai và cà rốt.
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cà rốt cắt miếng dày khoảng 7mm. Khoai tây cắt đôi.

4

Cho 1 muỗng canh dầu vào phi thơm 2 muỗng canh hành tỏi băm, cho lưỡi heo vào xào thật săn.Thêm nước dừa vào nấu sôi rồi đổ sang nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt. Nấu trong nồi áp suất cho đến khi nghe tiếng reo thì nhỏ lửa lại, nấu thêm 15 phút thì tắt bếp. Đợi đến khi nồi hết reo thì mở nắp.

5

Đun sôi trở lại, cho cà rốt vào nấu 7 phút thì cho khoai tây vào, nấu thêm 15 phút hoặc đến khi khoai mềm thì cho cà chua vào. Không cho hết mà chừa cà lại một ít, nêm thử xem vừa chua thì ngưng, thiếu chua thì thêm cà, tùy khẩu vị nhà mình mà gia giảm. Nêm lại cho vừa ăn.Dọn ragu lưỡi heo kèm bánh mì, muối tiêu chanh.