Cơm cuộn trái cây ngộ nghĩnh cho bé yêu

Với cách làm cơm cuộn cùng nhân trái cây này, các mẹ có thể biến tấu phần nhân cho phù hợp với các bé nhà mình!

Nguyên liệu:

1/4 quả dứa, 1/2 quả bơ, 1/2 quả cam
0.5ml giấm trộn sushi
3g đường, chút xíu muối
1 bát con cơm trắng
1 lát giăm bông, 2 thanh thịt cua, 1 lát phô mai
1 tấm rong biển
1 miếng rong biển cuộn cơm
Đồ trang trí: 1 quả đậu đũa đã luộc chín, 2 cái phô mai cuộn (nếu không có phô mai cuộn thì các mẹ có thể thay thế bằng viên kẹo dẻo cũng được, loại này trong siêu thị hay cửa hàng tạp hóa đều có rất nhiều), 3 miếng đậu phụ đã luộc chín)

Thực hiện:

1Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Nước muối sẽ đảm bảo cho dứa không gây rát lưỡi và phòng ngộ độc.
Sau đó vớt ra, xắt lát mỏng khoảng 7 – 8mm.
Bơ bỏ hột, gọt vỏ, xắt lát tương tự kích cỡ của dứa.
Cam lột vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

2

Giấm trộn sushi.

3

Cho cơm vào một bát trộn, đổ hỗn hợp ở bước 2 vào trộn đều. Hãy trộn cơm khi còn nóng, múc từng thìa hỗn hợp rưới đều khắp mặt cơm sau đó tay thổi tay trộn đều.

4

Dùng mũi dao nhọn “tỉa” bìa đậu phụ thành hình đám mây.

5

Tráng trứng thành một thanh trứng dày khoảng 1 – 1.5cm. (Bạn cứ rán trứng như bình thường sau đó cuộn tròn mép vào giữa để tạo thành thanh trứng). Sau đó cắt trứng thành khối hình chữ nhật có kích cỡ 3cm x 10cm. Tiếp đó cắt một tam giác nhỏ ở chiều rộng của miếng trứng để tạo hình đuôi cá. Cắt dăm bông thành hình tròn làm mắt cá, cắt rong biển thành hình tròn có kích thước nhỏ hơn để làm phần tròng đen và mắt cá trông thật hơn.

6

Dùng kéo để cắt dăm bông thành dải lượn sóng. Xếp những dải này song song lên phần thân để tạo hình vây cá. Chú cá nhỏ đã hoàn thành rồi đấy!

7

Lặp lại các bước tương tự để tạo một chú cá có màu sắc khác (nhưng thay nguyên liệu khác). Cắt thanh cua làm đôi theo chiều dọc, cắt một nửa làm thân cá.Cắt một miếng phôi mai nhỏ làm mắt và vảy cá, rong biển làm phần tròng đen.

8

Trải tấm mành cuộn sushi ra, đặt miếng rong biển vào giữa, múc cơm vào miếng rong biển rồi dàn thành một lớp mỏng đều khắp mặt rong biển. Xếp các loại trái cây ở bước 1 thành một lớp dày ở đầu mép rong biển.

9

Cuộn cơm săn tròn bằng mành cho đều.

10

Cắt một đầu cuốn cơm thành hình đuôi cá. Cắt phô mai và rong biển làm mắt. Thanh cua cắt đôi theo chiều dọc rồi xắt lát xéo cỡ 6 - 7mm, xếp lên trên làm vây cá.Chuẩn bị một chiếc đĩa vuông rộng. Đặt một miếng giấy lót màu xanh biển để giả làm bể nước cho cá, đồng thời tạo phông nền đẹp cho “bức thực họa” bạn sắp sửa sắp đặt. Phía bên trái đặt quả đậu đũa, trên đầu đặt một miếng phô mai cuộn hoặc kẹo dẻo để tạo hình cột cờ. Phía bên phải lần lượt đặt ba "con cá chép" theo thứ tự nhỏ dần từ trên xuống dưới. Phía trên xếp những "đám mây" đậu phụ. Giờ thì bạn có thể để bé thưởng thức bữa tiệc sushi đầy màu sắc rồi!

Thời tiết đang nóng nực, những cuộn sushi từ thịt cảm giác hơi ngán lại rất khó bảo quản, với cách làm cơm cuộn trái cây này bạn sẽ giữ chúng được lâu hơn mà các bé cũng sẽ thích ăn hơn nhờ hương vị tươi ngon và vị ngọt tự nhiên. Bạn cũng có thể chuẩn bị những phần cơm này cho chuyến đi dã ngoại của bé, chắc chắn là mùa hè sẽ vui vẻ và thú vị hơn nhiều đấy!

Với cách làm cơm cuộn cùng nhân trái cây này, các mẹ có thể biến tấu phần nhân cho phù hợp với các bé nhà mình, chỉ cần nhớ để ý chọn lựa các nguyên liệu để phần nhân hài hòa về cả màu sắc và hương vị là được.

Cá chép là hình ảnh giàu ý nghĩa đối với người phương Đông. Hình ảnh cá chép vượt cửa Vũ Môn hay cá chép hóa rồng cũng đều mang những thông điệp ý nghĩa và niềm tin của những người mẹ gửi gắm cho con yêu của mình. Ở Trung Quốc và Nhật bản, cá chép còn tượng trưng cho lòng dũng cảm và tính ngoan cường, sự thông minh và ưu việt. Vì vậy, món sushi hình cá chép sẽ là món quà không chỉ dinh dưỡng cho thể chất, nuôi dưỡng tinh thần trẻ mà còn là lời Cầu phúc đầy ý nghĩa.