Canh cua rau nhút

Mức độ: đơn giản Thực hiện: dưới 15 phút

Mời ban cùng vào bếp để thực hiện món "Canh cua rau nhút", một món ăn có sự kết hợp đơn giản nhưng lại có một mùi vị đặc biệt và rất dễ ăn.

Nguyên liệu:

300g cua đồng (nguyên con)
1 bó rau nhút
1 nhánh ngò gai
1 khúc ớt sừng
1 thìa cà phê hành tím băm
2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp nước mắm
1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

1 Cua đồng ngâm nước cho rã bùn, xóc rửa sạch, lột mai cua để lấy gạch, thân cua bỏ yếm, rửa lại, để ráo rồi xay nhuyễn

Rau nhút nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi

Hòa thịt cua đã xay với 1 lít nước, dùng tay bóp đều, gạn lấy nước, bỏ xác, cho vào nước cua 1 thìa cà phê Hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi thịt cua nổi lên mặt

Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu vừa chín

Phi hành băm với dầu cho thơm, xào gạch cua, nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn, cho vào nồi nước thịt cua, khuấy đều

Múc canh vào bát, rắc ngò gai, ớt xắt vào, dùng nóng.