Giòn ngon món salad dưa leo kiểu Nhật

Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc với hương vị hoàn toàn tươi mát rất dễ ăn mà thời gian chế biến lại nhanh, bạn sẽ thử chứ?

Nguyên liệu:

2 trái dưa leo
Muối
15g rong biển
4 thanh cua
Mè trắng rang

Nước xốt:

45ml giấm gạo
15g đường
10ml nước tương
2g muối
30ml nước

Thực hiện:

1

Dưa leo rửa sạch với một ít muối, sau đó bào sờ phần vỏ để màu xanh đậm xen kẽ màu xanh nhạt bắt mắt và dưa leo giòn hơn, sau đó thái dưa leo thành các lát mỏng.



Cho dưa leo vào một cái bát lớn, rắc lên ít muối để nghỉ trong 5 phút. Rồi sau đó rửa sạch lại với nước, vắt kỹ để dưa leo được ráo.

2

Ngâm rong biển khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

3

Cắt thanh cua ra làm đôi theo chiều ngang rồi thái sợi.

4

Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước xốt vào nồi, đun nóng tới khi đường tan hết thì bạn tắt bếp để riêng.



Cho tất cả dưa leo, rong biển, thanh cua vào tô trộn và rắc thêm ít mè, sau đó đổ phần nước xốt vào, trộn đều và ngay.

Ưu điểm của các món salad là không làm mất thời gian của các chị em phụ nữ, thêm nữa là không có nhiều dầu mỡ, thành phần chủ yếu là rau củ quả nên khi ăn sẽ khiến cho bạn không có cảm giác ngán ngấy. Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc với hương vị hoàn toàn tươi mát, tổng cộng thời gian dành cho công đoạn chuẩn bị và chế biến món này chưa tới 15 phút, bạn hãy thử nhé!



Theo AFamily


Các món ăn khác