Miến trộn hải sản

Miến trộn hải sản kết hợp vị ngọt của tôm, bạch tuộc với hương vị hài hòa, chua cay, mặn ngọt sẽ là một món ngon, thanh mát trong những ngày hè oi bức.

Nguyên liệu:

Miến: 100gr
Bạch tuộc: 150gr
Tôm: 150gr
Hành tây, cà rốt, rau thơm, tỏi, ớt

Thực hiện:

1

Miến ngâm 10 phút cho mềm. Trụng qua nước sôi.

2

Bạch tuộc, tôm rửa sạch. Đun sôi một chút nước trong nồi nhỏ, cho bạch tuộc và tôm vào luộc. Vì bạch tuộc nhanh chín hơn tôm nên sau 3 phút, các bạn vớt bạch tuộc ra trước nhé. Còn tôm để lại tiếp tục luộc đến khi chín. Ngâm tôm và bạch tuộc luộc chín vào một bát nước đá đêt bạch tuộc được giòn và tôm giữ được màu sắc.

3

Hành tây, rau thơm xắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ cùng với dưa chuột.

4

Pha nước chấm chua cay mặn ngọt sao cho vừa miệng.
Trộn đều miến với dưa chuột, cà rốt, tôm, bạch tuộc và rau thơm.Để 15-20 phút rồi cho miến trộn hải sản ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Miến trộn hải sản làm thật đơn giản và nhanh gọn nhưng ăn lại vô cùng hấp dẫn. Từng sợi miến dai kết hợp vị ngọt của tôm, bạch tuộc với hương vị hài hòa, chua cay, mặn ngọt sẽ là một món ngon, thanh mát trong những ngày hè oi bức. Món này cũng có thể dùng làm món khai vị mỗi khi nhà có khách hay làm tiệc chiêu đãi bạn bè. Nếu không thích ăn bạch tuộc, các bạn có thể thay bằng mực nhé!Theo AFamily