Tôm bọc phô mai
 
Tôm bọc phô mai

Vị béo của phô mai làm mất hẳn mùi tanh, khiến tôm trở nên ngon ngọt hơn và đó chính là lý do vì sao bạn nên thử ngay món tôm bọc phô mai này!

Nguyên liệu:

- 10 con tôm sú
- 1 bát nhỏ phô mai bào sợi
- 1 bát nhỏ vụn bánh mì
- 1 bát nhỏ bột mì
- 1 quả trứng gà
- Muối, tiêu

Thực hiện:

1
- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi. Dùng cây tăm vít phần chỉ đen ra bỏ.
- Lau khô từng con tôm, rắc chút muối, tiêu.

2
- Cho vụn bánh mì vào khay nướng trong khoảng 5 phút, mở lò ở 180 độ C.
- Trộn vụn bánh mì đã nướng giòn với phô mai bào sợi.

3
Trứng gà đánh tan.

4
Lăn từng con tôm qua bột, kế đến nhúng vào trứng gà, cuối cùng lăn đều trong hỗn hợp vụn bánh mì và phô mai bào vụn.

5
Đặt lên khay nướng 180 độ C trong khoảng 3-4 phút là tôm chín.


Món tôm bọc phô mai ăn kèm với xốt chua ngọt hoặc tương ớt khá là ngon.

Thêm một cách mới để chế biến món tôm thật ngon và lạ miệng. Tôm và phô mai là hai nguyên liệu dường như rất hợp nhau, vị béo của phô mai làm mất hẳn mùi tanh, khiến tôm trở nên ngon ngọt hơn và đó chính là lý do vì sao bạn nên thử ngay món tôm bọc phô mai này để làm món khai vị trong những bữa ăn cuối tuần cùng gia đình, hay đơn giản chỉ là thêm một món ăn mới lạ để dụ các bé ăn được nhiều hơn!

Theo AFamily