Saigon Co.op trao 170 suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng

Sáng ngày 17/12/2016, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức lễ trao học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai năm 2016 cho 92 học sinh, sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn nhằm khuyến khích, động viên tinh thần vượt khó, ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập, qua đó có cơ hội tuyển chọn những sinh viên có mong muốn làm việc trong lĩnh vực bán lẻ. Tổng kinh phí trao tặng học bổng của Saigon Co.op cho năm 2016 trên 640 triệu đồng, trong đó gồm 47 suất học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai (7 triệu đồng/suất) và 45 suất học bổng Tiếp sức đến trường (7 triệu đồng/suất).

Trong khuôn khổ của chương trình Học bổng "Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai", ngoài sự hỗ trợ về tài chính, các sinh viên được nhận học bổng sẽ có cơ hội được tham gia  câu lạc bộ sinh viên nhận học bổng Saigon Co.op; được gặp gỡ giao lưu với Ban lãnh đạo Saigon Co.op; tham quan, tìm hiểu các loại hình kinh doanh của Saigon Co.op; được tư vấn, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, ưu tiên bố trí việc làm bán thời gian và bố trí hướng dẫn thực tập đối với những sinh viên năm cuối để có kết quả học tập tốt, và những đề tài thực tập phù hợp với lĩnh vực hoạt động của Saigon Co.op; được ưu tiên bố  trí việc làm thời vụ, bán thời gian tại các đơn vị trong hệ thống nhằm tăng thêm nguồn thu nhập trang trải chi phí học tập; ưu tiên xét tham gia chương trình đào tạo Quản trị viên tập sự của Saigon Co.op nhằm thu hút và tìm kiếm những nhà quản lý tương lai cho hệ thống; sau khi tốt nghiệp được ưu tiên bố trí công việc phù hợp chuyên ngành và nguyện vọng cá nhân.

Chương trình học bổng Saigon Co.op - Chắp cánh tương lai đã được thực hiện liên tục từ năm 2009 đến nay và là một trong những chương trình khuyến tài, khuyến học mà Saigon Co.op luôn dành sự quan tâm hàng đầu. Trong suốt 8 năm qua, quỹ học bổng này đã trao hơn 650 suất học bổng cho các "nhân tài" được lựa chọn trên khắp cả nước.

Với chương trình này, Saigon Co.op đã thật sự trở thành "người bạn" thân thiết đối với sinh viên các trường Đại học trong toàn quốc. Bên cạnh đó, đều đặn hằng năm, quỹ học bổng Saigon Co.op còn đồng hành cùng báo Tuổi trẻ tài trợ học bổng Tiếp sức đến trường dành cho các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn các tỉnh Miền Tây và Đông Nam Bộ.

Cũng trong buổi lễ, Saigon Co.op tiến hành trao 7 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh71 suất học bổng Tài năng trẻ cho đối tượng là con em của người lao động của đơn vị có thành tích cao trong học tập, các kỳ thi quốc gia với tổng giá trị 371 triệu đồng.

Tấn Thanh - Saigon Co.op

  Tags: